iPhone bị lỗi touch id và biện pháp xử lý

amcorp111

New Member
20/5/16
92
0
0
29
Chẳng may iPhone bị lỗi touch id khiến bạn không thể vào được điện thoại, không hoạt động hay xử lý và khá lúng túng khi tìm ra biện pháp giải quyết. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất.

Touch ID bị lỗi
Biện pháp hiệu quả và nhanh nhất chính là thiết lập lại dấu vân tay. Tuy nhiên bạn cần lưu ý trước khi tiến hành thao tác này là hãy chắc chắn ngón tay bạn được loại bỏ bủi bẩn, dấu vân tay, mồ hôi từ cảm biến Touch ID hoặc trên bàn tay.
Sau đó vào Setting > Touch ID & Passcode -> nhập Passcode, vuốt từ phải sang trái trên mỗi dấu vân tay để xóa > chọn Add a Fingerprint để thêm lại dấu vân tay mới.

Thiết lập lại Touch ID​
Fix lỗi Touch ID không hoạt động trong App Store
Touch ID không hoạt động trong App Store, lỗi này nguyên nhân có thể do phần mềm. Để khắc phục bạn tiến hành như sau: Setting> Touch ID & Passcode -> nhậpPasscode. Tắt tính năng itunes & App Sotre. Khởi động lại iPhone, quay lại Touch ID & Passcode, bật lại iTunes & App Store.
>>Click xem giá cả sửa iPhone 6 sạc không vào
Touch ID không hoạt động với tất cả ứng dụng
Biện pháp hiệu quả nhất của lỗi này chính là thực hiện Reset máy để xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone. Để Reset bạn tiến hành như sau: Settings> General> Reset> Erase All Content and Settings> Erase iPhone.
Touch ID không hoạt động khi bị ướt hay bẩn
Ngón tay dùng để chạm Touch ID hay cảm biến Touch ID bị bẩn hay ẩm ướt cũng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Touch ID. Do đó, bạn nên lau sạch tay cũng như Touch ID với một miếng vải sạch và tiến hành thử lại.
Với lỗi Touch ID không hoạt động, hoạt động kém nhạy khi trời lạnh hay vào mùa đông bạn có thể thiết lập dấu vân tay trên máy.
Hy vọng qua 5 cách hướng dẫn trên, bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi Touch ID không hoạt động và sớm trở lại bình thường. Với những trường hợp lỗi như cảm ứng iPhone bị loạn bạn có thể tham khảo bài viết Tổng hợp nguyên nhân iPhone bị loạn cảm ứng.
 

Facebook Comment

Find Diễn đàn Công nghệ thông tin và truyền thông on mobile

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
30.961
Bài viết
33.009
Unanswered questions
2
Answered questions
2
Thành viên
5.951
Thành viên mới
bondoca

Mobile app users
0
Latest mobile user

Tài nguyên mới

Mobile app for XenForo 2 by Appify