Điều khiển hộp thoại Print

nguyenac

Administrator
Staff member
18/11/08
22.554
1
38
Hộp thoại Print cho phép người dùng lựa chọn máy in, thiết lập giá trị các thuộc tính cho máy in (số trang in, số bản in, ...)

AllowPrintToFile

Giá trị mặc định của thuộc tính này là True, cho phép người dùng có thể chọn vào check box Print to file để xuất ra tập tin. Nếu không muốn xuất dữ liệu ra tập tin, gán giá trị của thuộc tính này là False, vô hiệu hóa check box Print to file.

AllowSeclection
Thuộc tính này sẽ cho phép người dùng có được in vùng văn bản hay không. Giá trị mặc định của thuộc tính này là True, người dùng có thể chọn vào option button Selection. Nếu không cho phép người dùng in vùng văn bản hiện hành, gán giá trị của thuộc tính này là False, vo hiệu hóa option button Selection.

AllowSomePages
Thuộc tính này sẽ cho phép người dùng có được in từ trang x đến trang y hay không. Giá trị mặc định của thuộc tính này là True, người dùng có thể chọn vào option button Pages. Nếu không cho phép người dùng in từ trang x đến trang y, gán giá trị của thuộc tính này là False, vô hiệu hóa option button Pages.
Hộp thoại Print
Ví dụ : sử dụng PrintDialog

Chương trình ví dụ
Kết quả trong cửa sổ Output.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản sử dụng hộp thoại Print thông qua một số thuộc tính cơ bản. Để sử dụng hộp thoại này để in văn bản trong môi trường .Net, sẽ được hướng dẫn trong các bài sau.
 

Facebook Comment

Find Diễn đàn Công nghệ thông tin và truyền thông on mobile

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
31.050
Bài viết
33.103
Thành viên
5.957
Thành viên mới nhất
susu93439

Mobile app users
0
Latest mobile user

Tài nguyên mới