Điện thoại thực sự có thể làm rơi máy bay?

china

Administrator
19/11/08
8.875
2
38
34
tapchiict.com
Hầu hết mọi người đều không cho rằng những thiết bị điện tử của họ có thể ảnh hưởng đến máy bay. Rất nhiều người lờ đi các cảnh báo của hãng hàng không.

Liệu các thiết bị điện tử có thực sự có thể làm rơi máy bay không? Theo nghiên cứu gần đây của Hiệp hội hàng không quốc tế, thì câu trả lời là: Có thể.
Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA) là một nhóm thương mại đại diện cho hơn 230 hãng hàng không trên thế giới. Họ nghiên cứu 75 tai nạn máy bay đã xảy ra có liên quan đến các thiết bị điện tử từ năm 2003 đến 2009. 26 vụ tai nạn là do hệ thống điều khiển máy bay bị ảnh hưởng, 17 là do hệ thống định hướng, 15 là do hệ thống liên lạc và 13 vụ là do phát ra sóng điện từ. Thiết bị điện tử được cho rằng gây ra những tai nạn đó nhiều nhất, tất nhiên, là điện thoại di động.

Đây chỉ là những nghi ngờ của Hiệp hội hàng không quốc tế. Không chắc chắn 100% rằng thực sự tai nạn là do các thiết bị điện tử, tuy nhiên, dù nghiên cứu này có đúng hay sai, thì bạn vẫn không nên mạo hiểm sử dụng các thiết bị điện tử trên máy bay.
Theo TechSpot​
 

Facebook Comment

Find Diễn đàn Công nghệ thông tin và truyền thông on mobile

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
30.961
Bài viết
33.009
Unanswered questions
2
Answered questions
2
Thành viên
5.951
Thành viên mới
bondoca

Mobile app users
0
Latest mobile user

Tài nguyên mới

Mobile app for XenForo 2 by Appify