Bị yêu cầu các tài xế phải trải qua kỳ thi sát hạch tiếng Anh: Uber khởi kiện

nguyenac

Administrator
Thành viên BQT
18/11/08
22.551
1
38
Ứng dụng chia sẻ xe hơi này đang tiến hành các hoạt động pháp lý để khởi kiện cơ quan quản lý giao thông của London về việc yêu cầu tất cả tài xế của hãng phải vượt qua một kỳ sát hạch về tiếng Anh.

Hôm 11/8, cơ quan quản lý giao thông của London (TfL) đã bảo lưu quyết định của mình về việc yêu cầu bắt đầu từ tháng 10, tất cả các tài xế taxi Uber phải đảm bảo trình độ tiếng Anh đủ tốt bằng cách vượt qua một kỳ thi sát hạch của cơ quan này. Kỳ sát hạch sẽ kiểm tra tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc viết của tài xế. Theo TfL thì quyết định này nhằm đảm bảo các tài xế hiểu rõ yêu cầu của khách hàng cũng như đảm bảo không có bất cứ vấn đề gì trong giao tiếp.

[xtable=bcenter|[email protected]]
{tbody}
{tr}
{td}
{/td}
{/tr}
{tr}
{td} {/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]

Uber tất nhiên là không vui vẻ gì với quy định mới này. Họ cho biết thực sự thất vọng với kết quả này sau một thời gian dài hai bên trao đổi về vấn đề này. Mọi thứ có vẻ đã thay đổi vào phút chót so với quan điểm chung của cả hai bên trước đó.


Theo Uber, quy định này sẽ khiến nhiều tài xế nghỉ việc bởi phiền hà và chi phí sát hạch không rẻ chút nào (200 bảng Anh/người). Trong email gửi tới các khách hàng, Uber cho biết yêu cầu về trình độ tiếng Anh của TfL đối với các tài xế của hãng thạm chí còn cao hơn so với yêu cầu đối với một cư dân bình thường.

Trước đó, Uber và TfL đã có một số vấn đề. Công ty này đã thắng FfL trong một vụ tranh cãi về vấn đề giá cước dịch vụ hồi tháng 10/2015. Tòa án tối cao London đã đưa ra phán quyết rằng Uber không đo khoảng cách và tính tiền như taxi truyền thống, họ tính toán khoảng cách dựa trên hệ thống GPS và thời gian di chuyển, không có gì vi phạm luật pháp. Có lẽ đây là động lực khiến hãng chia sẻ xe hơi này khởi kiện TfL.

H.V (Theo Cnet)Nguồn : XHTT
 

Facebook Comment

Find Diễn đàn Công nghệ thông tin và truyền thông on mobile

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
30.961
Bài viết
33.009
Unanswered questions
2
Answered questions
2
Thành viên
5.951
Thành viên mới
bondoca

Mobile app users
0
Latest mobile user

Tài nguyên mới

Mobile app for XenForo 2 by Appify