Bạn có biết Samsung Galaxy S6 Edge chip mấy nhân

amcorp111

New Member
20/5/16
92
0
0
29
Best answers
0
Samsung Galaxy Note 7 là sản phẩm mới nhất hiện nay của Samsung mà bất kì ai cũng mong muốn được sở hữu. Một trong những đặc điểm của S6 Edge mà ai cũng quan tâm đó chính là cấu hình của sản phẩm này, không biết Samsung Galaxy S6 Edge Chip mấy nhân?samsung galaxy S6 Edge dùng chip có mấy nhân
Từ lâu Samsung là đã là hãng di động hàng đầu trên thị trường, với nhiều phân khúc khác nhau đều được ông lớn này khai thác trong đó không thể không kể đến những sản phẩm cao cấp và Samsung Galaxy S6 Edge là một trong số đó. Phiên bản này được ra mắt cùng lúc với S6 vào đầu năm 2015 và ngay lập tức trở thành chiếc điện thoại cao cấp hot nhất trên thị trường. Các thông số của nó được giới công nghệ rất quan tâm ngay từ những thông tin đầu tiên được rò rỉ và một trong số đó chính là bộ Chip mà Samsung / LG Stylus 2 trang bị cho chiếc di động này.

1, Chip trên Samsung Galaxy S6 edge là Chip gì?Chip Exynos 7420 trên S6 Edge

Chip là một chất bán dẫn được bao phủ một mạch tích hợp. Chúng có kích thước chưa đầy 1.6 cm2 nhưng chưa tới hàng triệu thành phần điện tử, là một phần rất quan trọng đối với bất kì chiếc di động nào và quyết định rất nhiều tới tốc độ xử lý của thiết bị. S6 Edge được Samsung thiết kế với chip Exynos 7420, một loại Chip được làm theo công nghệ 14 nm tiên tiến nhất hiện nay. Trên lý thuyết, Exynos 7420 được đánh giá có hiệu năng nhanh hơn rất nhiều lần so với Chip A8 được Apple sử dụng cho iPhone 6 và 6 Plus.

2. Chip trên Samsung Galaxy S6 Edge có mấy nhân?
Theo thông số được Samsung công bố thì CPU của S6 Edge có Chip Exynos 7420, 8 nhân. 1 CPU 2 nhân tức là có 2 nhân vật lý trên Chip xử lý, số nhân sẽ quyết định tới sức mạnh của CPU, càng nhiều nhân thì tốc độ xử lý của CPU càng tốt. Do đó Chip Exynos của S6 Edge có 8 nhân, gấp đôi so với số nhân trên các máy tầm trung thì tốc độ sẽ nhanh hơn rất rất nhiều.

Tuy nhiên, 8 nhân này lại không cùng làm một việc, tức là không chạy cùng một xung nhịp, ở S6 Edge có 2 hệ nhân xử lý 4x 1.5 GHz Cotex A53 và 4×2.1 GHz Cotex A57 tức là 4 nhân chạy cùng 1 xung nhịp 1.5 GHz và 4 nhân còn lại chạy ở xung nhịp 2.1 GHz. Dù chúng chạy ở tốc độ nào đi chăng nữa thì đều chung một mục đích là giúp máy hoạt động tốt và ổn định hơn.

3. So sánh số nhân trên Samsung galaxy S6 Edge với các đối thủ khác
iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus được coi là một đối thủ nặng ký đối với bất kì một chiếc smartphone cao cấp nào. Hiện nay chiếc di động này chỉ được trang bị CPU với Chip A8 2 nhân 1.4 GHz, thấp hơn rất nhiều so với số nhân trên S6 Edge, theo lý thuyết thì tốc độ của nó cũng khó lòng sánh kịp S6 Edge nhưng thực tế thì tốc độ của chúng lại tương đương nhau. Điều này chứng tỏ Apple đã xử lý khá tốt Chip A8 của mình.

Sony Xperia Z3

Chiếc di động Aqua đến từ hãng Sony này chỉ được trang bị Chip 4 nhân 2.5 Ghz, bằng một nửa so với S6 Edge nhưng nhờ Chip Qualcomm Snapdragon 801 nên tốc độ của Z3 cũng chỉ thua S6 Edge chút ít.Sony Xperia Z3 chỉ được trang bị Chip 4 nhân

LG G4
Sản phẩm này có tốc độ nhanh hơn Sony Xperia Z3 nhờ Chip SnapDragon 808, 6 nhân nhưng vẫn thua Samsung Galaxy S6 Edgevà LG G4 là chip 6 nhân

Như vậy, có thể nói rằng nhờ được trang bị cấu hình CPU vượt trội với Chip 8 nhân, S6 Edge đang là chiếc đi động dẫn đầu thị trường về tốc độ xử lý. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi Samsung galaxy S6 Edge Chip có mấy nhân rồi. Thân!
 

Facebook Comment

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
30.938
Bài viết
32.973
Unanswered questions
2
Answered questions
2
Thành viên
5.948
Thành viên mới
hzr414ab

Tài nguyên mới